แอปที่สามารถยืมเงินได้ ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 28-36%
จำนวน ถึง 100000 บาท
อายุ จาก 18 ปี
ระยะเวลา 1-24 เดือน
สวัสดีแคช ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 30-36%
จำนวน ถึง 5000 บาท
อายุ จาก 20 ปี
ระยะเวลา 3-9 เดือน
แอพเถ้าแก่ยืมเงิน ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 30-36%
จำนวน ถึง 50000 บาท
อายุ จาก 20 ปี
ระยะเวลา 1-12 เดือน
เงินด่วนกรุงเทพ ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 30-36%
จำนวน ถึง 100000 บาท
อายุ จาก 20 ปี
ระยะเวลา 6-24 เดือน
Thairesearch.in.th ปล่อยดอก ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 8-36%
จำนวน ถึง 2000000 บาท
อายุ จาก 18 ปี
ระยะเวลา 1-120 เดือน
Happynow.in.th ยืมเงินด่วน500 ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 4-36%
จำนวน ถึง 8000000 บาท
อายุ จาก 18 ปี
ระยะเวลา 1-120 เดือน
Exam.in.th เงินด่วน ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 6-36%
จำนวน ถึง 4000000 บาท
อายุ จาก 18 ปี
ระยะเวลา 1-120 เดือน
ยืมเงินทรู ทางเลือกที่ดีที่สุด
ประเมินค่า 0%
จำนวน ถึง 2000 บาท
อายุ จาก 18 ปี
ระยะเวลา 1-3 เดือน

ความต่างที่ต้องรู้ของเงินกู้นอกระบบ และเงินในระบบ แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด


ถึงแม้เราจะเคยถูกปลูกฝังมาว่าอย่าไปกู้ยืมเงินกู้นอกระบบเด็ดขาด โดย ยัดเยียดความคิดที่ว่าเงินกู้นอกระบบอันตราย มีความโหดร้ายและไม่เป็นธรรม อีกทั้งดอกเบี้ยที่แพงมากมายมหาศาล ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะหันมาใช้เงินกู้นอกระบบ และไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีดีมากกว่าเงินในระบบ มากน้อยแค่ไหน

ในความเป็นจริงแล้วการที่คุณจะกู้เงินนอกระบบ หรือเงินในระบบ มันอยู่ที่ว่าคุณจะสามารถบริหารจัดการหนี้ต่างๆ เหล่านั้นได้หรือไม่ และต้องดูด้วยว่าเงินกู้พวกนั้นจะเหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้หรือเปล่า เพราะถ้าหากคุณต้องการใช้เงินด่วนวันนี้หรือภายในเวลา 30 นาที สถาบันการเงินหรือธนาคารในระบบก็ไม่มีทางช่วยคุณได้แน่นอน เว้นเสียแต่คุณจะมีหลักทรัพย์มาค้ำประกันให้พวกเขา แต่ในทางกลับกัน เงินกู้นอกระบบสามารถให้คุณได้รับเงินทันทีภายในแค่ 10 ถึง 30 นาทีเท่านั้น

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าคุณต้องทำความรู้จักทั้งเงินกู้นอกระบบ และเงินกู้ในระบบ รู้ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร ข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบคืออะไร เพื่อสุดท้ายคุณจะได้ตัดสินใจใช้งานตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณได้ดีที่สุดนั่นเอง


อัตราดอกเบี้ย

สำหรับเงินกู้นอกระบบนั้นอัตราดอกเบี้ยจะไม่แน่นอน บางแห่งอาจปล่อยถูกกว่าธนาคาร เพื่อให้คนหันมาใช้บริการจำนวนมาก ในขณะที่เงินกู้นอกระบบได้จริง 2564 บางแห่งเองก็มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงถึง 30% ต่อเดือน ซึ่งทำให้เราต้องศึกษาดีๆ ก่อนใช้งานกู้เงินด่วนนอกระบบสักแห่ง

แต่สำหรับการกู้เงินในระบบ จะถูกกำหนดไว้แล้วว่าดอกเบี้ยสูงสุดต้องไม่เกิน 28% ต่อปี ตรงนี้แหละที่จะทำให้เราอุ่นใจได้ว่าเราจะไม่เจอดอกเบี้ยที่แพงมากเกินไป หรืออาจจะได้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่านั้นด้วยซ้ำ ช่วยผ่อนชำระรายเดือนต่างๆ เป็นไปได้ง่ายและสะดวกสบายขึ้น


ระยะเวลาในการอนุมัติ

กู้เงินนอกระบบเราจะได้เปรียบตรงเรื่องนี้ไปเต็มๆ เพราะเงินนอกระบบอนุมัติไวมากภายในเวลาแค่ 10 นาทีหรือเต็มที่ 24 ชั่วโมง เราก็จะได้เงินก้อนที่ต้องการมาไว้ในครอบครองแล้ว เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินก้อนด่วนไปใช้จ่ายในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เอาเงินไปใช้ในการรักษาพยาบาล เอาเงินไปปิดหนี้พนัน หรือเอาเงินไปหมุนเวียนในธุรกิจระยะสั้น

แต่ในทางกลับกัน เงินกู้ในระบบความเร็วในการอนุมัติจะขึ้นอยู่กับประเภทของสินเชื่อ เช่น ถ้าเรามีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือกู้สินเชื่อที่ไม่ได้ต้องการวงเงินสูง ระยะเวลาในการอนุมัติก็จะเร็วขึ้น เพราะธนาคารไม่ต้องกังวลว่าคุณจะสามารถใช้ชำระหนี้ได้จริงหรือไม่ 


คุณสมบัติของผู้กู้

ส่วนใหญ่แล้วถ้ากู้เงินนอกระบบหรือเงินด่วนโอนเข้าบัญชีนอกระบบ พรุ่งนี้มันจะไม่เช็กคุณสมบัติของผู้กู้อย่างเรา เพราะเขารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของเราเราจะมีเงินเท่าไหร่ก็ได้ขอแค่จ่ายเงินค่าดอกเบี้ยให้ครบเท่านั้นก็พอ จัดให้มีการตรวจสอบประวัติทางการเงินย้อนหลัง ประวัติสถานที่ทำงาน หรือการเช็กเครดิตบูโรใดๆ ทั้งสิ้น เค้าอยากให้เรากู้เงินกับเขาอยู่แล้วพวกเงินนอกระบบ บางที่ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวก็ได้เงินสดติดมือกลับมา

ในขณะที่เงินในระบบนั้นจะมีการเช็กสิ่งต่างๆ เยอะมาก เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนและพร้อมที่จะชำระเงินคืนแน่นอน เพราะธนาคารหรือสถาบันการเงินเขามีลูกค้าเยอะมากจนไม่จำเป็นต้องง้อใคร คนที่จะใช้บริการเขาได้ต้องเป็นคนที่พร้อมจริงๆเท่านั้น ดังนั้นอาจสร้างความยุ่งยากและทำให้หลายคนสมัครขอสินเชื่อไม่ผ่านได้


สัญญากู้

สัญญาเงินกู้ของเงินนอกระบบส่วนใหญ่แล้วคนที่เสียเปรียบมักจะเป็นฝ่ายกู้ เพราะอาจเจอทั้งดอกเบี้ยโหด สัญญาไม่ยุติธรรม และไม่มีการคุ้มครองจากกฎหมายใดทั้งสิ้น ทำให้ผู้กู้เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต หากไม่ชำระหนี้คืนตามกำหนด

ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้เงินกู้ในระบบดูน่าสนใจมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสัญญาต่างๆ นั้นจะเป็นธรรม และอยู่ภายใต้หลักกฏหมายอย่างแน่นอน โดยที่เราไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะเอารัดเอาเปรียบใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากจะได้เงินครบตามจำนวนที่ต้องการแล้ว ยังหมดห่วงที่จะโดนโกงอีกด้วย


คนแบบไหนที่เหมาะสำหรับใช้บริการเงินกู้นอกระบบ

เงินด่วนระบบตามต่างจังหวัดนั้นเป็นที่นิยมเยอะมาก เนื่องด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่ประกอบกัน ทำให้คนส่วนใหญ่หมุนเงินไม่ทัน แล้วต้องการเงินด่วนนอกระบบมาชดเชย แต่ไม่ใช่แค่คนต่างจังหวัดเท่านั้นที่ประสบปัญหานี้ และมีคนปล่อยเงินกู้นอกระบบ หรือบริการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนกรุงเทพที่ระบบปล่อยจริงให้ได้ใช้บริการ แม้แต่ในกรุงเทพเองก็มีคนที่ต้องการเงินด่วนโอนเข้าบัญชีระบบอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ดังนั้นมาสังเกตดูว่าคุณเองใช่คน 2 ประเภทนี้ที่ต้องใช้บริการเงินกู้นอกระบบหรือเปล่า

1. ต้องใช้เงินด่วน

ถ้าคุณกำลังเจอกับปัญหาที่รุมเร้าและเงินเป็นทางออกเดียวที่ช่วยคุณได้ ต้องการเงินด่วนตอนนี้เลย อาจเอาไปใช้รักษาโรค เสริมสภาพคล่อง ปิดหนี้พนัน ปิดหนี้ค้ำประกันให้กับบุคคลอื่น หรือสาเหตุใดก็ตามที่ทำให้คุณต้องการเงินด่วนภายในเวลา 24 ชั่วโมง เงินกู้นอกระบบนี้แหละที่ตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุด

2. คุณสมบัติไม่ผ่าน

อย่างที่บอกไปว่าถ้าจะกู้เงินในระบบนั้นต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมและผ่านเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด ซึ่งตรงนี้จะมีตั้งแต่การทำงานมาแล้วมากกว่าสามเดือนขึ้นไป เงินเดือนมากกว่า 15,000 บาทขึ้นไป ไม่เคยติดเครดิตบูโรหรือมีประวัติชำระหนี้เสีย รวมถึงอายุอยู่ในเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด คุณสมบัติเหล่านี้แหละที่จะคอยขวางกั้นไม่ให้คุณเข้าถึงแหล่งเงินด่วนในระบบได้จนต้องหันมาใช้บริการเงินกู้นอกระบบแทน


ถ้าสำรวจตัวเองแล้วคุณมีคุณสมบัติข้างต้นทั้งสองข้อ การกู้เงินนอกระบบก็อาจจะเหมาะสมกับคุณที่สุดแล้วก็ได้